பிரியாணி: தமிழ்நாட்டில் பிரியாணி வகைகள் | ஆம்பூர் | திண்டுக்கல் | செட்டிநாடு | முஸ்லிம் பிரியாணி

5/5 - (2 votes)

தமிழ்நாட்டில் பிரியாணி வகைகள்: எந்த உணவுப் பிரியர்களின் விருப்பமான உணவுகளின் பட்டியலில் பிரியாணி முதலிடம் வகிக்கிறது, மேலும் இது ஆறுதல் உணவைக் காட்டிலும் அதிகம். இந்தியாவில் உள்ள பல மாநிலங்கள் தங்கள் சொந்த தயாரிப்பு பாணியைக் கொண்டுள்ளன, ஆனால் தமிழ்நாட்டின் பிரியாணிகள் முற்றிலும் சிறந்த சுவைமிக்க, கவர்ச்சியான சுவைகளின் கலவையுடன் மக்களை கவர்ந்திழுக்கும்.

பிரியாணி

பிரியாணி என்பது அரிசி, மசாலாப் பொருட்களுடன் முட்டை, மற்றும் ஆடு, மாடு, கோழி இறைச்சி, மீன் அல்லது காய்கறிகள் சேர்த்து சமைக்கும் உணவை குறிக்கும். பொதுவாக, பிரியாணி செய்ய பாசுமதி மற்றும் சீரகசம்பா அரிசியைப் பயன்படுத்துவார்கள்.

சிக்கன் பிரியாணி முதலிடம்

அதிகம் பேர் ஆன்லைன் மூலம் ஆர்டர் செய்த உணவுப் பொருள் என்ற பெருமையுடன் சிக்கன் பிரியாணி முதல் இடத்தைப் பிடித்துள்ளது. இதற்கு அடுத்தடுத்த இடங்களை முறையே மசாலா தோசை, பட்டர் நான், தந்தூரி ரொட்டி மற்றும் பன்னீர் பட்டர் மசாலா போன்றவைப் பிடித்துள்ளன.

பிரியாணி பிரியர்கள்

பிரியாணி பிரியர்கள் தமிழ் நாட்டில் அசைவ பிரியாணிகளின் சுவையான வகைகளைக் காணலாம். தமிழ்நாட்டில் பிரியாணி சமைக்கும் போது, ​​மற்ற மாநிலங்களில் போலல்லாமல், அரிசி கோழியுடன் சேர்த்து சமைக்கப்படுகிறது, முன் சமைக்கப்படுவதில்லை. காரமான சுவைகள் தாராளமாக ஊடுருவுவதை இது உறுதி செய்கிறது.

பிரியாணி வகைகள்

பிரியாணியில் பல வகைகள் உண்டு. தமிழ்நாட்டில் ஐந்து வகையான பிரியாணிகள் உள்ளன. ஆம்பூர், திண்டுக்கல், செட்டிநாடு & முஸ்லிம் பிரியாணி.

ஆம்பூர் பிரியாணி

புகழ்பெற்ற ஆம்பூர் பிரியாணி வேலூர் மாவட்டத்தில் உள்ள ஆம்பூர் என்ற சிறிய நகரத்தைச் சேர்ந்தது. கொத்தமல்லி, புதினா மற்றும் தயிர் ஆகியவற்றால் அதன் சுவை அதிகரிக்கப்படுவதால் இது தனித்து நிற்கிறது.

ஆம்பூர் பிரியாணியின் ரகசிய செய்முறையை ஆற்காடு நவாபின் சமையல்காரராக இருந்த ஹுசைன் பெய்க் என்பவர் உருவாக்கினார். இந்த சுவை விரைவில் மக்களின் இதயங்களில் ஒரு இடத்தைப் பிடித்தது, மேலும் மாநிலம் முழுவதும் உள்ள ரசிகர்களிடையே பிரபலமடைந்தது. ஒரு சிறிய ஸ்தாபனமாக ஆரம்பித்தது ஒரு நூற்றாண்டுக்குப் பிறகு வெற்றிகரமான, மிகப்பெரிய பிராண்டாக மாறியது.

ஆம்பூர் பாணி பிரியாணியின் மசாலா அளவுகள் மற்றவற்றை விட லேசானது மற்றும் ஜீரா அரிசி மற்றும் ஆட்டிறைச்சியுடன் கத்தரி கறி மற்றும் வெள்ளரி ரைதாவுடன் தயாரிக்கப்படுகிறது. பயன்படுத்தப்படும் சிறப்பு வகை அரிசி சீரக சம்பா என்று அழைக்கப்படுகிறது.

ஆம்பூர் நட்சத்திர பிரியாணி, இப்போது அழைக்கப்படும், ஹுசைன் பெய்க்கின் வழித்தோன்றல்களால் வெற்றிகரமாக நடத்தப்படுகிறது.

திண்டுக்கல் பிரியாணி

பிரியாணியின் பிராண்டிற்கு இணையான நகரம், திண்டுக்கல் அதன் இணையற்ற சுவையுடன் அனைத்து பிரியாணி பிரியர்களின் இதயங்களிலும் ஒரு இடத்தைப் பிடித்துள்ளது. தமிழ்நாட்டின் பிரியாணி நகரம் ‘திண்டுக்கல் பூட்டு’ எனப்படும் அதன் தனித்துவமான பாதுகாப்பு பூட்டுக்காக அறியப்படுகிறது, இது நகரத்திற்கு ஜிஐ குறிச்சொல்லைப் பெற்றுள்ளது.

1957 ஆம் ஆண்டு தலப்பாக்கட்டியில் உள்ள பழமையான பிரியாணி உணவகம் நிறுவப்பட்டது, அங்கு கசப்பான சுவை மற்றும் நறுமணம் ஆகியவற்றின் கலவையானது பொருட்களின் நுணுக்கமான தேர்வு மூலம் அடையப்பட்டது என்று கூறப்படுகிறது.

திண்டுக்கல் பிரியாணியானது செட்டிநாடு மற்றும் ஹைதராபாத் பிரியாணிகளில் இருந்து மாறுபட்ட சுவை கொண்டது, ஏனெனில் அதன் புளிப்புச் சுவைதான். அதன் தயாரிப்பில் பயன்படுத்தப்படும் தண்ணீர் மற்ற மசாலாப் பொருட்களைப் போலவே மிகவும் முக்கியத்துவம் வாய்ந்ததாகக் கூறப்படுகிறது. ஆத்தூரில் உள்ள காமராஜர் ஏரியில் இருந்து வரும் தண்ணீர் திண்டுக்கல் பிரியாணியின் சுவையை கூட்டுவதாக கூறப்படுகிறது.

ஜீரா சம்பா அரிசி (இந்த பிராண்டை நிறுவிய நாகஸ்வாமி நாயுடு தேர்ந்தெடுத்த ‘பறக்கும் சிட்டு’ என்றும் அழைக்கப்படுகிறது), மிளகு மற்றும் பச்சை மிளகாய் ஆகியவை பிரியாணியை உலகளவில் சுவைக்க வைக்கும் பொருட்கள்.

ஆட்டிறைச்சி செய்முறையை செய்ய நட்சத்திர சோம்பு, மாஸ் பவுடர் மற்றும் கிராம்புகளைப் பயன்படுத்துவது சுவையின் அளவை புதிய நிலைக்கு உயர்த்துகிறது.

ராவுத்தர் பிரியாணி (முஸ்லிம் பிரியாணி)

சுவையான டம் பிரியாணி உலகெங்கிலும் உள்ள உணவுப் பிரியர்களுக்கு மிகவும் பிடித்தமானது. ராத்தர் பிரியாணி என்பது முஸ்லிம் சமூகத்தால் அறிமுகப்படுத்தப்பட்ட ஒரு சிறப்பு வகை டம் பிரியாணி. இது கேரளாவில் பாலக்காடு மாவட்டத்திலும், தமிழ்நாட்டில் கோயம்புத்தூர் மாவட்டத்திலும் பிரபலமானது.

உதட்டைப் பிழியும் ராத்தர் பிரியாணியில் மசாலாப் பொருட்கள் அதிகம் மற்றும் பொதுவாக மட்டனைப் பயன்படுத்தித் தயாரிக்கப்படுகிறது.

இந்த சதைப்பற்றுள்ள பிரியாணி தக்காளி மற்றும் காஷ்மீரி சிவப்பு மிளகாய் தூள் ஆகியவற்றின் ஏராளமான பயன்பாடு காரணமாக சிவப்பு நிறத்தில் உள்ளது. பிரியாணி தயாரிப்பதற்கு ஜீரகசாலா அரிசி என்று அழைக்கப்படும் ஒரு நறுமண வகை குறுகிய தானிய அரிசி உணவுக்கு சுத்திகரிக்கப்பட்ட சுவையைக் கொண்டுவருகிறது.

சிறப்பு ராவ்தர் பிரியாணி கொண்டாட்டங்கள் மற்றும் திருமணங்களின் போது தயாரிக்கப்படுகிறது மற்றும் கைச்சர் எனப்படும் சிறப்பு பக்க உணவோடு உட்கொள்ளப்படுகிறது.

செட்டிநாடு பிரியாணி

செட்டிநாட்டு உணவுகள் கூறுவது போல், இந்த நிலத்தில் இருந்து கிடைக்கும் உணவுகள் உங்களுக்கு மிகவும் ருசியான சுவையுடன் மகிழ்விக்கும்.

செட்டிநாடு பிரியாணியை அதிக சிரமமின்றி ஒரு பாத்திரத்தில் செய்யலாம், மற்ற டம் பிரியாணிகளைப் போலவே காரமாகவும் சுவையாகவும் இருக்கும்.

பிரியாணி மசாலா செட்டிநாடு பாணியில் வித்தியாசமானது மற்றும் பயன்படுத்தப்படும் அரிசி ஜீரக சாம்பா ஆகும். நெஞ்சு எலும்பு குழம்பு, ஒரு கசப்பான ஆட்டு இறைச்சி குழம்பு, எந்த உணவுப் பிரியர்களும் உறுதியளிக்கும் சிறந்த கலவையாகக் கூறப்படுகிறது. பிரியாணியில் வறுத்த வெங்காயம் மற்றும் கறிவேப்பிலை சேர்த்து, சில சமயங்களில் தேங்காய் பாலுடன் சேர்த்து ஒரு குறிப்பிடத்தக்க சுவையை தருகிறது.

ஹைதராபாத் பிரியாணி

ஹைதராபாத் பிரியாணி தமிழ்நாடு முழுவதும் பிரபலமாகி வருகிறது. ஹைதராபாத் பிரியாணி, ஹைதராபாத் டம் பிரியாணி என்றும் அழைக்கப்படுகிறது, இது இந்தியாவின் ஹைதராபாத்தில் இருந்து பாஸ்மதி அரிசி மற்றும் இறைச்சியைக் கொண்டு தயாரிக்கப்படும் பிரியாணி பாணியாகும்.

ஹைதராபாத் நிஜாமின் சமையலறைகளில் உருவான இது ஹைதராபாத் மற்றும் முகலாய் உணவு வகைகளின் கூறுகளை ஒருங்கிணைக்கிறது.

முக்கிய பொருட்கள்: மசாலா, இறைச்சி, பாசுமதி அரிசி, பூண்டு, புதினா, புதினா இலை

வேகவைத்த பாஸ்மதி அரிசியை சேர்த்து, ரோஸ் வாட்டர் ஊற்றி கிளறி, கொத்தமல்லித்தழை, புதினா, குங்குமப்பூ, முந்திரி தூவி மூடவும். அடுப்பில் ஒரு பெரிய தோசைக்கல்லை வைத்து தீயை முற்றிலும் குறைத்து, அதன் மேல் பிரியாணி பாத்திரத்தை வைத்து 30 நிமிடம் தம் போட்டு இறக்கிப் பரிமாறவும்.

Read more: Top 5 place to eat best biryani in Chennai

மீண்டும் பார்வையிடவும்

தமிழ்நாட்டில் மற்ற பிரியாணி வகைகள்: கீழே பட்டியலிடப்பட்டுள்ள மற்ற பிரியாணி வகைகள் மற்றும் செய்முறை பற்றிய கூடுதல் கட்டுரைகளுக்கு எங்களை மீண்டும் பார்வையிடவும்.

அஹனி பிரியாணி ரெசிபி | Ahani Biryani Recipe ! நாகூர் கல்யாண பிரியாணி செய்வது | Nagore Kalyana Biryani Recipe ! ரம்ஜான் ஸ்பெஷல் மொகல் பிரியாணி செய்வது | Mogul Biryani Recipe ! இடியாப்பம் சிக்கன் பிரியாணி ரெசிபி | Riceless Chicken Biryani Recipe! வெஜிடபிள் பிரியாணி

You may also like...

1 Response

  1. July 31, 2022

    […] Read in Tamil: பிரியாணி: தமிழ்நாட்டில் பிரியாணி வகை… […]