உலக பருப்பு தினம் 2024: பருப்பு வகைகள் அதிக ஊட்டச்சத்து மதிப்பு கொண்ட உணவுப் பொருட்களின் வகையாகும். பருப்புகளில் உலர் பட்டாணி, பீன்ஸ், பருப்பு, லூபின் மற்றும் கொண்டைக்கடலை ஆகியவை அடங்கும். பருப்பு வகைகள் புரதம், வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களின் அதிக ஆதாரங்கள் மற்றும் அவற்றில் குறைந்த அளவு கொழுப்பு மற்றும் சர்க்கரை உள்ளடக்கம் உள்ளது.
உலக பருப்பு தினம் 2024 இன்று முதல் வரலாறு வரை, சிறப்பு நாளைப் பற்றி நீங்கள் தெரிந்து கொள்ள வேண்டிய அனைத்தும் இங்கே.
பருப்பு வகை
பருப்பு வகைகள் பல ஆரோக்கிய நன்மைகளைக் கொண்டுள்ளன, மேலும் அவற்றை தினசரி உணவில் சேர்த்துக்கொள்ள சுகாதார நிபுணர்கள் பரிந்துரைக்கின்றனர். புரதம் மற்றும் வைட்டமின்கள் நிறைந்திருப்பதால், அவை உடலை கட்டுக்கோப்பாக வைத்திருக்க உதவுவதோடு, இருதய பிரச்சனைகளையும் போக்குகிறது. பருப்பு வகைகள் உடலில் ஆக்ஸிஜனேற்ற விளைவைக் கொண்டிருப்பதோடு நீரிழிவு நோயின் அபாயத்தைக் குறைக்க உதவுகின்றன.
பருப்பு வகைகளின் முக்கியத்துவம் மற்றும் உடல் செயல்பாடுகளுக்கு அது எவ்வாறு உதவுகிறது என்பது பற்றிய விழிப்புணர்வை ஏற்படுத்துவதற்காக ஒவ்வொரு ஆண்டும் உலக பருப்பு தினம் கொண்டாடப்படுகிறது. விசேஷ நாளைக் கடைப்பிடிக்கத் தயாராகும் போது, நாம் தெரிந்து கொள்ள வேண்டிய சில உண்மைகள் இங்கே உள்ளன.
தேதி
ஒவ்வொரு ஆண்டும், பிப்ரவரி 10 அன்று உலக பருப்பு தினம் அனுசரிக்கப்படுகிறது. இந்த ஆண்டு, சிறப்பு நாள் ஞாயிற்றுக்கிழமை வருகிறது.
வரலாறு
2013 ஆம் ஆண்டில், ஐக்கிய நாடுகளின் பொதுச் சபை 2016 ஆம் ஆண்டை சர்வதேச பருப்பு ஆண்டாகக் கடைப்பிடிக்க தீர்மானத்தை ஏற்றுக்கொண்டது. முதல் சர்வதேச பருப்பு ஆண்டு கொண்டாட்டங்கள் ஐக்கிய நாடுகள் சபையின் உணவு மற்றும் வேளாண்மை அமைப்பால் நடத்தப்பட்டது, மேலும் இந்த நிகழ்வானது பருப்புகளின் முக்கியத்துவம் மற்றும் ஆரோக்கிய நன்மைகள் குறித்து பொதுமக்களுக்கு விழிப்புணர்வை ஏற்படுத்த முடிந்தது. 2018 ஆம் ஆண்டில், ஐக்கிய நாடுகளின் பொதுச் சபையால் பிப்ரவரி 10 ஆம் தேதி உலக பருப்பு தினமாக அறிவிக்கப்பட்டது. அன்று முதல் ஒவ்வொரு ஆண்டும் இந்த தினம் கடைபிடிக்கப்படுகிறது.
முக்கியத்துவம்
பெரும்பாலான நாடுகளில் பருப்பு வகைகள் பிரதான உணவாகும். அவை அதிக ஊட்டச்சத்து மதிப்பைக் கொண்டுள்ளன மற்றும் தினசரி உணவின் ஒரு பகுதியாக உட்கொள்ளப்படுகின்றன. பருப்பு வகைகளின் நுகர்வு பற்றிய விழிப்புணர்வை ஏற்படுத்துவதும், பருப்பு வகைகளை முக்கிய மூலப்பொருளாகக் கொண்டு செய்யக்கூடிய பல்வேறு உணவுகளை ஆராய்வதும்தான் இந்த நாளைக் கொண்டாடுவதற்கான சிறந்த வழி.