Largest food wasters
Largest food wasters

உலக அளவில் உணவுப் பொருட்களை வீணாக்குவதில் இந்தியர்களுக்கு 2ஆவது இடம்

5/5 - (5 votes)

ஒரு கிலோ அரிசி, சர்க்கரை, காய்கறிகள் என நினைத்து பாருங்கள், இப்போதே அது போன்றே 780 லட்ச கிலோ அளவிலான அரிசியும், காய்கறிகளும், இறைச்சியும் கொண்ட உணவுப்பொருட்களின் அளவு தான் இந்தியாவில் வீணாக்கப்படுகிறது. உலகிலேயே மிகப் பெரிய மக்கள்தொகையைக் கொண்ட இந்தியாவாக இருந்தாலும், இந்தியக் குடும்பங்கள் ஒவ்வொரு ஆண்டும் 78.2 மில்லியன் டன் உணவை வீணாக்குவதாக மதிப்பிடுகிறது. எத்தனையோ நாட்டில் உள்ள மக்கள் உணவின்றி கஷ்டப்படும் போது, இங்கு ஒவ்வொரு இந்தியரும் சராசரியாக ஒரு ஆண்டில் 55 கிலோ உணவை வீணாக்குகின்றனர்!

உலகெங்கிலும் சரமாரியாக வீணாக்கப்படும் உணவு

உணவு விரயம் என்பது உலகெங்கிலும் உள்ள சமூகங்களைத் தாக்கும் ஒரு குறிப்பிடத்தக்க பிரச்சினையாகும், மேலும் இந்தியாவும் இதற்கு விதிவிலக்கல்ல. இரண்டாம் உலகப் போருக்குப் பிந்தைய காலத்தில் – விவசாயத்தின் தொழில்மயமாக்கல், போக்குவரத்தில் முன்னேற்றம் மற்றும் உலகளாவிய உணவு வர்த்தகத்தின் எழுச்சி ஆகியவை உணவு உற்பத்தியை அதிகரிக்க வழிவகுத்தன. இந்த மிகுதியான உணவு, மாறிவரும் நுகர்வோர் நடத்தைகளுடன் இணைந்து, உணவுக் கழிவுகள் ஒரு அழுத்தமான பிரச்சினையாக தோன்றுவதற்கு பங்களித்தது.

ஒரே நாட்டில் உணவு மிகுதியும் உணவு பஞ்சமும்

இந்தியா போன்ற ஒரு பரந்த நாட்டில் எங்கும் ருசிக்க உண்மையான மற்றும் தனித்துவமான உணவுகள் உள்ளன, உணவு கழிவுகளின் அளவும் மிகப்பெரியது. பெரும்பாலான இடங்களில் உணவு கிடைப்பதில் அபரிமிதமான பரவலில், தொடர்ந்து பசியால் அவதிப்படும் பலர் உள்ளனர். நாட்டில் உணவுப் பொருட்கள் வீணாகின்றன என்று நாம் அதிகம் கேள்விப்பட்டாலும், சரியாகச் சாப்பிடாமல் உறங்கும் மக்களில் பெரும் பகுதியினர் இருக்கிறார்கள்.

ஒரு வருடத்திற்கு 78.7 மில்லியன் டன் உணவு வீணாகின்றது

ஒன்று அல்லது இரண்டு அல்ல, ஆனால் பல காரணிகள் ஒரு குறிப்பிடத்தக்க அளவு உணவு ஒவ்வொரு நாளும் வெறுமனே தூக்கி எறியப்படுவதற்கு காரணமாகும். ஈக்வினாக்ஸ் ஆய்வகத்தின் அறிக்கையின்படி, இந்தியா ஒரு வருடத்தில் சுமார் 78.7 மில்லியன் டன் உணவை வீணாக்குகிறது. இப்போது அது ஒரு அதிர்ச்சியூட்டும் பெரிய எண்ணிக்கை. மக்கள்தொகையைக் கருத்தில் கொண்டு, ஒவ்வொரு நபரும் ஆண்டுக்கு சுமார் 50 கிலோ வீதம் செலவிடுகிறார்கள்.

பெரிய அளவில் உணவை வீணாக்கும் இந்தியர்கள்

இந்தியாவில் உணவை வீணாக்குவதில் மிகப்பெரிய பங்களிப்பில் ஒன்று இந்திய குடும்பங்கள். நாம் அடிக்கடி மளிகைப் பொருட்கள் மற்றும் உணவுப் பொருட்களை அதிக அளவில் வாங்குகிறோம், அவற்றை முறையாக சேமித்து வைப்பதில்லை. சில வாரங்களுக்குப் பிறகு, நாங்கள் அவற்றை வீசுகிறோம். மற்றொரு காரணம் தவறான உணவு திட்டமிடல் உணவை வீணாக்குவதற்கு வழிவகுக்கிறது. உணவகங்கள், கஃபேக்கள், தாபாக்கள் மற்றும் உணவகங்கள் ஆகியவை கணிசமான அளவு உணவுக் கழிவுகளை அகற்றுவதில் பெரும் பங்களிப்பு செய்கின்றன.

உலக அளவில் 2 ஆவது இடத்தில் இந்தியா

உலகளவில், 2023 ஆம் ஆண்டில் மூன்று அதிக உணவு கழிவுகள், அதாவது உணவகங்கள் மற்றும் வீடுகளில் இருந்து அதிக உணவு கழிவுகள் பதிவு செய்த முதல் மூன்று நாடுகளில் இந்தியாவும் ஒன்று. சீனா கிட்டத்தட்ட 92 மில்லியன் டன்கள் உணவுக்கழிவுகளுடன் முதல் இடத்திலும், இந்தியா கிட்டத்தட்ட 79 மில்லியன் டன்களுடன் இரண்டாவது இடத்திலும் மற்றும் அமெரிக்கா கிட்டத்தட்ட 20 மில்லியன் டன்களுடன் மூன்றாவது இடத்திலும் உள்ளது.

எதனால் இந்தியாவில் உணவு வீணாகின்றன அதற்கு என்ன செய்வது?

  • விற்பனையாளர்கள் விரும்பத்தகாத பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகளைவிற்கவில்லை என்றால் அவை அனைத்தும் குப்பையில் போடப்படுகின்றன.
  • போக்குவரத்தின் போதும் ஒரு சதவீத உணவுப் பொருட்கள் கெட்டுப்போகின்றன.
  • இந்த பிரச்சினைகள் அனைத்தும் ஒவ்வொரு நாளும் எதிர்கொள்ளப்படுகின்றன, மேலும் இவை மில்லியன் கணக்கான டன் கழிவுகளை உருவாக்குகின்றன.
  • போக்குவரத்து, வாங்குதல் அல்லது சமைக்கும் போது உணவை நிர்வகிப்பதில் எச்சரிக்கையாக இருக்க படிகள் மற்றும் நடைமுறைகளைச் செயல்படுத்துவதில் மக்கள் கவனம் செலுத்தத் தொடங்க வேண்டும்.
  • அரசாங்கம் உள்கட்டமைப்பில் முதலீடு செய்ய வேண்டும் மற்றும் நிலையான நடவடிக்கைகளை எடுக்க மக்களை பாதிக்க வேண்டும்.
  • சரியான உணவு சேமிப்பை உறுதிசெய்ய மேம்பட்ட தொழில்நுட்பத்தை ஊக்குவிப்பதிலும் அவர்கள் கவனம் செலுத்தலாம், இதனால் உணவை தூக்கி எறிவதற்கான வாய்ப்புகள் குறையும்.
  • உணவுத் துறையின் ஒவ்வொரு சங்கிலியும் கவனத்துடன் இருக்க வேண்டும் மற்றும் மேம்படுத்தப்பட்ட சரக்கு மேலாண்மை படிகளைப் பயன்படுத்த வேண்டும்.